Visa định cư Úc

Visa định cư Úc

Visa định cư Úc

Định cư Úc đang là chủ đề cực HOT dành cho những ai đang muốn thay đổi cuộc sống của mình. Định cư Úc được nhiều người chọn là nơi gửi gắm một một tương lai tốt đẹp. Nơi để hoàn thành ước muốn được sống ở một đất nước đáng sống, được hưởng những chính sách an sinh xã hội rất tốt nhất thế giới về chăm sóc sức khỏe miễn phí, hỗ trợ học hành…

Visa định cư Úc

Những diện định cư Úc phổ biến nhất năm 2018

Dưới đây là 4 dạng định cư úc phổ biến nhất. Các bạn hãy lựa chọn phương án phù hợp với mình. Sau đó đưa ra quyết định mình sẽ đi úc như nào nhé.

  • Định cư Úc diện tay nghề:

Bạn có một kỹ năng hay tay nghề mà nước Úc đang cần? Bạn có thể di dân qua Úc sinh sống theo các visa sau:

  1. 189 (Skilled Independent Visa)
  2. 489 (Family Sponsored Points Tested/ Skilled Regional Provisional Visa)
  3. 485 (Graduate Temporary Visa)

Để được cấp những visa này, bạn cần chứng minh được mình có một kỹ năng hay tay nghề trong Skilled Occupations List – SOL. Bộ di trú không thiên vị bất kỳ quốc gia nào trong việc cấp visa đối với di dân có tay nghề.Bạn đến từ đâu? Điều đó không quan trọng bằng việc bạn có các kỹ năng và trình độ để đóng góp vào thị trường lao động Úc.

  • Định cư Úc theo diện bảo lãnh:

Đây là con đường định cư chủ yếu theo hướng bảo lãnh đoàn tụ gia đình và theo diện bảo lãnh công ty

Theo diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình thì chia thành 4 nhóm chính:

 Nhóm 1: Nhóm vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn bao gồm 2 loại visa dưới đây.

  1. Visa 300 – Người sắp kết hôn.
  2. Visa 309 – Vợ/chồng bảo lãnh.

Sydney Wedding

Để xin visa này, đương đơn phải có kết hôn hợp pháp với người bảo lãnh hoặc là mối quan hệ kéo dài trên 12 tháng nếu vì lý do nào khác mà chưa thể kết hôn (có ngoại lệ cho các trường hợp đã có con hoặc hôn nhân đồng tính).

Nhóm 2: Nhóm cha mẹ bao gồm các loại visa dưới đây.

  1. Visa 103 – Cha mẹ không đóng tiền
  2. Visa 143 – Cha mẹ có đóng tiền toàn phần
  3. Visa 173 – Cha mẹ có đóng tiền một phần

Nhóm 3: Nhóm con cái bao gồm các loại visa dưới đây.

  1. Visa 101 – Con ruột / Con riêng.
  2. Visa 102 – Con nuôi
  3. Visa 445 – Người con phụ thuộc

Nhóm 4: Nhóm người thân khác bao gồm các loại visa

  1. Visa 114 – Người thân già yếu lệ thuộc
  2. Visa 115 – Người thân duy nhất
  3. Visa 116 – Chăm sóc người thân
  4. Visa 117 – Trẻ họ hàng mồ côi
  • Định cư Úc theo diện đầu tư:

Chương trình định cư theo diện doanh nhân của Úc hướng đến các doanh nhân, nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cấp cao và các nhà đầu tư đến định cư và phát triển kinh doanh tại đất nước này. Những người đinh cư Úc theo diện doanh nhân phải đóng góp những kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh,sự đa dạng trong văn hóa và về nguồn vốn.

Đầu tư đinh cư Úc

Chính sách này cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ / chồng và các con dưới 18 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân. Trước tiên, hầu hết đương đơn nhập cư vào Úc bằng Visa tạm trú 4 năm, sau khi đã đáp ứng đầy đủ  các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư, đương đơn có thể nộp đơn xin quyền thường trú nhân .

Sau khi trở thành công dân Úc, bạn sẽ có đầy đủ quyền lợi về trợ cấp của chính phủ, y tế và đặc biệt con cái của bạn dưới 18 tuổi sẽ được học trường công miễn phí.

  • Định cư Úc theo diện kết hôn

Visa Úc diện kết hôn là loại visa cho phép người vợ/chồng (chính thức hoặc sống chung không có hôn thú) của công dân, thường trú nhân Úc, công dân New Zealand được bảo lãnh đến Úc để sinh sống cùng. Có 2 loại visa định cư Úc diện kết hôn là bên trong Úc (820/801) và bên ngoài Úc (309/100).

 

Tính tới thời điểm hiện tại,có 3 loại visa định cư Úc theo diện kết hôn, đó là:

  1. Visa 300: dành cho định cư úc diện đính hôn/sắp kết hôn (tạm trú 9 tháng).
  2. Visa 309/100: dành cho định cư Úc diện kết hôn (ngoài nước Úc).
  3. Visa 820/801: dành cho định cư Úc diện kết hôn (trong nước Úc).
  •  Quyền lợi của visa định cư Úc theo diện kết hôn vợ chồng bao gồm:

  1. Tạm trú ở Úc cùng với vợ/chồng trong thời gian 2 năm.
  2. Làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có quyền hưởng chính sách Medicare (chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của Chính phủ)
  3. Nếu mối quan hệ vợ/chồng vẫn duy trì trong vòng 2 năm thì visa sẽ tự động chuyển sang dạng thường trú,không cần phải tiến hành thêm các thủ tục khác

chính sách Medicare

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các cách để có thể định cư Úc một cách đơn giản và nhanh chóng. Các bạn hãy lựa chọn những loại visa định cư Úc theo diện kết hôn. Hoặc dùng visa Úc diện đầu tư để có thể định cư Úc nhanh nhất nhé.

Mọi chi tiết tư vấn về visa định cư Úc xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

Địa chỉ: 88-90 Trần Hữu Trang, P10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline: 0918 126 190 – 0983 915 304

Email: visabaongoc@gmail.com

Website: http://visabaongoc.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *