Lưu ý khi đến Úc

Lưu ý khi đến Úc

Lưu ý khi đến Úc

Những lưu ý cần biết khi tới Úc” luôn là câu hỏi ưu tiên hàng đầu & quan tâm nhất của đa số mọi người khi có ý định xuất cảnh sang Úc. Cho dù bạn đến với xứ kangaroo thông qua con đường du học Úc hay du lịch Úc thì những thông tin về visa. Các quy định hải quan và kiểm dịch của Úc, bao gồm các loại visa, những gì cần phải khai báo. Và những gì bị cấm ở Úc luôn là yếu tố cần thiết để chuyến đi của bạn thành công nhất có thể.

Sau đây là “Một số lưu ý bạn cần biết khi tới Úc về visa, hành lý, kiểm dịch…và hải quan từ A đến Z”. Dành cho tất cả mọi người muốn có chuyến đi sang Úc an toàn & thoải mái nhất.

Những điều cần biết về Visa khi tới Úc

Trừ khi bạn là công dân Úc hoặc New Zealand. Còn nếu không thì bạn sẽ cần một visa Úc hợp lệ để nhập cảnh vào nước Úc. Người có hộ chiếu New Zealand có thể nộp đơn xin visa khi đến nước Úc, còn tất cả các hộ chiếu khác phải nộp đơn xin visa trước khi rời khỏi nước của bạn. Bạn có thể nộp đơn xin nhiều loại visa, bao gồm visa du lịch và visa làm việc, tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Úc gần nhất. Bạn cũng có thể nộp đơn xin một số loại visa nhất định trên trang web của Bộ Di trú Úc. Nếu có bất kì thắc mắc về làm visa Úc, bạn hãy liên hệ Visa Bảo Ngọc để được hỗ trợ.

lưu ý khi đến Úc

Nên xin visa du lịch loại nào?

Có nhiều loại visa dành cho khách du lịch đến Úc. Loại visa bạn nên nộp đơn xin phụ thuộc vào thời gian lưu trú. Hộ chiếu và mục đích chuyến đi của bạn.

eVisitor (subclass 651)

Đây là visa miễn phí và có thể đến Úc nhiều lần để du lịch hoặc với mục đích kinh doanh. Trong tối đa 3 tháng một lần trong khoảng thời gian 12 tháng. Visa này dành cho người có hộ chiếu từ nhiều nước châu Âu và không thể kéo dài.

Visa Du lịch điện tử (Electronic Travel Authority visa – ETA) (subclass 601)

Visa này cho phép bạn đến Úc bao nhiêu lần cũng được, trong khoảng thời gian cho đến một năm. Và ở lại trong 3 tháng đối với mỗi lần đến Úc. Visa này dành cho những người có hộ chiếu từ nhiều quốc gia và khu vực. Những người sống ở ngoài nước Úc. Xin cấp visa ETA không tốn phí nộp đơn. Tuy nhiên sẽ có một khoản phí dịch vụ 20 đô áp dụng cho nộp đơn xin trực tuyến.

Visa du lịch (Visitor visa) (subclass 600).

Visa du lịch được dành cho những người không đủ điều kiện để xin visa eVisitor hoặc ETA. Visa này cho phép bạn đến Úc với mục đích du lịch hoặc kinh doanh, cho đến 3, 6 hoặc 12 tháng. Lệ phí nộp đơn cho visa này dao động từ 135 đến 340 đô.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên trang web của Bộ Di trú Úc.

Có thể kéo dài thời gian lưu trú của mình theo visa du lịch không?

Nếu bạn đã ở Úc và có visa ETA (subclass 601) hợp lệ. Bạn có thể gia hạn thời gian lưu trú bằng cách nộp đơn xin visa khác. Chẳng hạn như visa du lịch (subclass 600). Còn visa eVisitor (subclass 651) thì không thể kéo dài được.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên trang web của Bộ Di trú Úc.

 

Cần visa gì để làm việc hợp pháp tại Úc?

Chương trình Working Holiday Maker khuyến khích trao đổi văn hóa và có mối quan hệ gần gũi hơn giữa một số quốc gia bằng cách cho phép những người trẻ tuổi (từ 18 đến 30 tuổi) có thể làm việc ngắn hạn trong kỳ nghỉ.

Có hai loại visa Working Holiday:

Working Holiday visa (Subclass 417)

Dành cho người nộp đơn có hộ chiếu từ Bỉ, Canada, Cộng hòa Síp, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hồng Kông, Cộng hòa Ireland, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malta, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển, Đài Loan và Vương quốc Anh.

Work and Holiday visa (Subclass 462)

Dành cho người nộp đơn có hộ chiếu từ Argentina, Bangladesh, Chile, Trung Quốc, Indonesia, Israel, Malaysia, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Uruguay.

vật dụng được mang theo

VISA TRANSIT ÚC MỚI NHẤT

xem-tai-day

Quy định hàng hóa khi mang sang Úc

Những điều cần biết khi tới Úc về hàng hóa là luật hải quan của Úc cấm không được mang chất kích thích, steroid, vũ khí, súng đạn và động vật hoang dã được bảo vệ vào Úc. Một số mặt hàng phổ biến như thực phẩm tươi hoặc đóng gói, trái cây, trứng, thịt, thực vật, hạt giống, da và lông vũ cũng bị cấm. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Bộ Di trú Úc.

Có thể mang bao nhiêu tiền vào nước Úc?

Không có giới hạn về số tiền mà bạn có thể mang vào Úc, nhưng bạn sẽ cần khai báo nếu số tiền trên 10,000 đô. Bạn có thể tìm hiểu thêm và lấy mẫu báo cáo trên trang web của AUSTRAC tại www.austrac.gov.au/travellers.

Mọi chi tiết tư vấn về lưu ý khi đến Úc xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

Địa chỉ: 88-90 Trần Hữu Trang, P10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline: 0915526190 – 0983 915 304

Email: visabaongoc@gmail.com

Website: http://visabaongoc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button