Visa tham dự hội nghị Úc

Visa tham dự hội nghị Úc

Visa tham dự hội nghị Úc

Có nhiều bạn nghĩ xin visa phức tạp. Nhưng trên thực tế chỉ cần bạn nắm rõ các giấy tờ cần nộp và chuẩn bị đúng là được.

Visa 600 Úc là visa đi thăm Úc (visitor visa) mà bạn có thể đến Úc tạm thời để tham dự hội nghị.

– Diện công tác (Business Visitor stream):  Đến Úc phục vụ công tác cho các doanh nghiệp hay yêu cầu của chính phủ, đàm phán hợp đồng, thăm viếng của chính phủ, tham gia hội nghị, hội thảo, phỏng vấn xin việc hay các bài thi chuyên nghiệp.

Visa tham dự hội nghị Úc

Cùng tìm hiểu visa tham dự hội nghị Úc chi tiết nhất bên dưới:

Các bước xin visa 600 Australia:

Chuẩn bị hồ sơ:

Danh mục hồ sơ cụ thể cần phải nộp các bạn xem trong link này: http://vietnam.embassy.gov.au/files/hnoi/VISITOR%20visa%20document%20checklist%2014122015.pdf

Lưu ý, đây là hướng dẫn của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam. Rất chi tiết cụ thể, có ghi rõ giấy tờ nào cần công chứng dịch, giấy tờ nào không. Mẫu đơn bạn cần nộp là 1419, có thể download trên trang của immi.gov.au.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc tập trung đến 2 điểm:

1. Có đủ tiền để chu cấp cho khoảng thời gian bạn ở Úc (khoảng 1000AUD/tháng cùng với tiền đi lại và càng nhiều càng tốt)

2. Có đủ ràng buộc (về tài sản, gia đình, con cái). Để quay trở lại Việt Nam, nên các bạn khai kỹ và đầy đủ các phần này.

Visa tham dự hội nghị tại Úc

Nộp hồ sơ:

Hà Nội: Australian Visa Application Centre Gelex Tower (Level 3) 52 Le Dai Hanh Street, Le Dai Hanh Ward Hai Ba Trung District Call Centre: 1900.565.639 (for clients calling within Vietnam – local call charge) +84.8.3521.2000 (for clients calling from overseas) Email: info.auvi@vfshelpline.com Website: www.vfsglobal.com/australia/vietnam

Thành phố Hồ Chí Minh: Australian Visa Application Centre Resco Tower (Level 5) 94 – 96 Nguyen Du Street, District 1 Call Centre: 1900.565.639 (for clients calling within Vietnam – local call charge) +84.8.3521.2000 (for clients calling from overseas) Email: info.auvi@vfshelpline.com Website: www.vfsglobal.com/australia/vietnam

Các bạn cần gọi điện đặt lịch hẹn trước khi mang hồ sơ đến nộp. Để không phải đi lại nhiều lần.

Khám sức khỏe:

Sau khi Lãnh Sự Quán nhận được hồ sơ của bạn từ IOM, tùy theo từng trường hợp họ sẽ yêu cầu đi khám sức khỏe. Nhìn chung những người xin visa 3 tháng không phải đi khám sức khỏe. Những người xin visa 6 tháng (xin trong đơn, và Lãnh Sự Quán dự định cấp cho 6 tháng). Hoặc có vấn đề về sức khỏe (khai trong đơn) bắt buộc phải khám.

Lãnh Sự Quán sẽ gửi cho bạn một mã khám sức khỏe (HAP ID) và đưa ra danh sách các địa điểm khám mà họ chấp nhận.

Bạn gọi điện đến một trong các địa điểm đó, đặt lịch hẹn, mang hộ chiếu đến khám là xong. Phòng khám sẽ tự động gửi kết quả khám của bạn đến Lãnh Sự Quán.

Sau khi khám thì đợi LSQ liên hệ, có thể là yêu cầu đi khám lại nếu có vấn đề về sức khỏe, hoặc là trả kết quả visa.

Nhận kết quả:

Kết quả visa được thông báo bằng văn bản hoặc bằng email. Có thể bạn phải đến văn phòng lấy kết quả, hoặc họ gửi vào email của bạn.

Trước đây bạn phải nộp hộ chiếu gốc để họ dán visa vào hộ chiếu. Nhưng hiện nay không cần vì là visa điện tử. Họ chỉ gửi cho bạn một thông báo kết quả visa trong đó có thời hạn visa. Và một số điều kiện cơ bản của visa.

 

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa 600 Úc

– Hồ sơ xin gia hạn visa ở Úc có một giấy tờ là statutory declaration. Trong đó cam kết bạn sẽ bao mọi chi phí ăn ở cho người được mời. Và một statutory declaration của người được mời. Khai các thân nhân hiện có ở Việt Nam và các hoạt động họ dự định thực hiện ở Úc.

Các giấy tờ này cần đem ra hiệu thuốc để pharmacist chứng thực chữ ký (ký trước mặt pharmacist kèm với ID). 

– Phải ký hộ chiếu trước khi công chứng. Với trẻ em để trống không cần ký hoặc người giám hộ (bố/mẹ) ký thay.

– Hộ chiếu và các giấy tờ có tiếng Anh có thể đem ra police station công chứng miễn phí.

– Sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính của các ngân hàng ở Việt Nam. Nếu không có sẵn tiền trong tài khoản/hoặc sử dụng bank statement của người ở Úc. Để chứng minh tài chính cho người được mời (trong thư mời phải ghi rõ bạn sẽ chu cấp toàn bộ ăn ở đi lại cho người được mời).

– Mọi giấy tờ nộp trong bộ hồ sơ ở Việt Nam cần scan. Và giữ bản mềm để sử dụng khi sang Úc muốn gia hạn visa thì có sẵn.

–  Giữ lại số HAP ID khi khám sức khỏe ở Việt Nam để nếu cần gia hạn ở Úc chỉ cần khai mã HAP ID là xong. Khám sức khỏe ở Úc tốn hơn 200 đô, chụp Xray hơn 100 đô. Nếu bạn đã khám ở Việt Nam bạn sẽ đỡ được hơn 300 đô khi xin gia hạn visa ở Úc.

– Tuyệt đối không ở Úc quá thời hạn cho phép, nên đặt vé máy bay trước khi hết hạn visa một vài ngày. Để phòng ngừa các bất trắc (ví dụ máy bay hủy chuyến/điều kiện thời tiết không cho phép cất cánh, vv).

– Bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh cho bạn bè sang thăm. Không nhất thiết phải là người ruột thịt trực tiếp (bố mẹ/anh em).

–  Một số người cho rằng cùng lúc không thể xin cho 2 người thuộc 2 bên gia đình khác nhau sang Úc. (ví dụ bố mẹ đi cùng nhau thì được, nhưng nếu 1 người thân bên vợ và một người thân bên chồng thì không được). Và trên thực tế không có quy định nào như vậy.

VISA ÚC DO BẠN TRAI BẢO LÃNH

xem-tai-day

Trên đây là quy trình xin visa tham dự hội nghị Úc cho những ai sắp sang Australia tham dự hội nghị. Hi vọng các bạn nộp hồ sơ xin visa đạt và có chuyến đi sang Úc thú vị. Đừng quên theo dõi Visa Bảo Ngọc với các tin tức thủ tục xin visa đi úc hữu ích nhất.

Mọi chi tiết tư vấn về visa tham dự hội nghị Úc xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

Địa chỉ: 88-90 Trần Hữu Trang, P10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline: 0915526190 – 0983 915 304

Email: visabaongoc@gmail.com

Website: http://visabaongoc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button