Visa Úc có mấy loại? Lựa chọn visa như thế nào cho phù hợp?

Xin-visa-tham-than-uc-598×400

CÁC LOẠI VISA ÚC PHỔ BIẾN

Úc là một đất nước xinh đẹp nằm ở bán cầu Nam của Trái Đất, được mệnh danh là xứ sở chuột túi. Bên cạnh đó Úc có cảnh quan thiên nhiên đẹp. Nền kinh tế phát triển, nền giáo dục tiên tiến. Do vậy rất nhiều người Việt Nam mong muốn có cơ hội đặt chân đến đây. Hãy cùng tôi cùng tìm hiểu qua những thông tin hữu ích sau bạn nhé! 

9

Visa Úc có mấy loại? Lựa chọn visa như thế nào cho phù hợp?

Visa du học

 1. Visa Du học (Student visa – subclass 5000) là loại visa tạm trú dành cho người muốn sang Úc với mục đích du học.
 2. Visa Giám hộ ( Student guardian visa- subclass 590) là loại visa tạm trú dành cho bố mẹ hoặc người giám hộ (người trưởng thành trên 21 tuổi) được cha mẹ uỷ quyền chăm sóc cho du học sinh dưới 18 tuổi hoặc trên 18 tuổi cần chăm sóc đặc biệt. Loại visa này cho phép người giữ visa được sống và học tập nhưng không được phép làm việc tại Úc..

Visa công tác

 1. Visa công tác tạm thời (visa 485) là một loại visa tạm trú cho phép sinh viên quốc tế đã hoàn thành và tốt nghiệp các khoá học toàn thời gian. Khóa học có độ dài từ 2 năm trở lên tại Úc được sinh sống. Làm việc tại quốc gia này trong vòng 18 tháng đến 4 năm. Người nộp đơn chỉ có 1 cơ hội duy nhất để nộp visa 485. Điều kiện là người nộp đơn bắt buộc phải ở trên đất Úc khi nộp hồ sơ visa và đợi Bộ Di trú đưa ra quyết định cuối cùng.
 2. Skilled Visas, Có 2 loại hình visa (tạm trú và thường trú) cho những người muốn xin visa dạng tay nghề. Điều kiện quan trọng nhất là ngành nghề của người nộp đơn phải nằm trong danh sách ngành nghề ngắn hạn (STSOL) và dài hạn (MLTSSL).
 3. Employer Sponsored Visa gồm cả tạm trú và thường trú, dành cho những người được chủ bảo lãnh. Việc bạn có đủ điều kiện để nộp hồ sơ PR ngay lập tức hay không. Phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc và trình độ học vấn của bạn. Khả năng Anh văn cũng như năng lực kinh doanh của chủ doanh nghiệp đứng ra bảo lãnh. Các loại visa chủ bảo lãnh, kể cả loại visa phổ biến nhất là con đường để định cư tại Úc.

Visa du lịch

 1. Tourist Visa – Subclass 600 là loại visa tạm trú cho phép người giữ visa đến Úc. Đi du lịch hoặc đi công tác. Cho phép bạn ở lại Úc ít nhất 3 tháng và trong một số trường hợp có thể lên đến 12 tháng.
 2. Work and Holiday Visa – Subclass 462 Đây là một loại thị thực tạm trú dành cho du khách vừa đi du lịch vừa làm việc tại Úc trong vòng 1 năm. Loại visa này cho phép làm việc ngắn hạn trong khi đi du lịch tại Úc (thời gian không quá 6 tháng) và học các khoá học dưới 4 tháng. Điều kiện để nộp hồ sơ working holiday visa là bạn phải nằm trong độ tuổi từ 18-30 tuổi. Thành thạo tiếng Anh. Có đủ điều kiện tài chính và đến từ một số quốc gia nhất định theo qui định của Bộ Di trú Úc. Việt Nam là một trong những quốc gia nằm trong danh sách này.

Visa gia đình

 1. Prospective Marriage Visa – Subclass 300 đây là loại visa tạm trú dành cho bạn đời của công dân Úc. Hoặc thường trú nhân đến Úc và kết hôn trong vòng 9 tháng. Sau khi kết hôn, họ có thể nộp đơn xin de-facto visa.
 2. Partner Visas: Đây là loại visa tạm trú, và có thể lên visa PR dành cho các cặp đôi, có quan hệ từ 12 tháng trở lên. Có sự cam kết lâu dài. Những mối quan hệ này bao gồm những cặp đã kết hôn, các cặp đôi đang trong mối quan hệ de facto, hoặc hôn nhân đồng giới.
 3. Parent Visas: Có nhiều loại visa, cư trú tạm trú và thường trú dành cho những người có ít nhất một nửa số con cái định cư tại Úc. Hoặc có nhiều con cái định cư ở Úc hơn các nước khác. Con cái của những người này nhất định phải là công dân. Hoặc thường trú nhân tại Úc.Hoặc công dân New Zealand có đủ điều kiện định cư tại Úc

Visa đầu tư và kinh doanh

 1. Business Talent Visa – Subclass 132: Đây là một loại visa thường trú dành cho những cá nhân có DN với doanh thu hơn 3 triệu AUD mỗi năm. Hoặc có doanh thu ít nhất 1 triệu AUD để đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm để đầu tư và phát triển các ý tưởng kinh doanh có giá trị cao tại Úc.
 2. Business Innovation and Investment Visa: Có nhiều loại visa, tạm trú và thường trú, dành cho những người có kĩ năng kinh doanh. Hoặc đầu tư, và muốn thành lập, phát triển và quản lí các hoạt động kinh doanh/đầu tư tại Úc. Độ tuổi của người nộp đơn phải không quá 55 tuổi và phải đạt đủ điểm Point Test. Có 3 stream khác nhau (gồm 2 loại visa tạm thời và vĩnh viễn), bao gồm:

    1. Business Innovation Stream; 2. Investor Stream; 3. Significant Investor Stream. Bạn bắt buộc phải có visa tạm thời trước khi nộp hồ sơ xin loại visa cư trú vĩnh viễn.3

THỦ TỤC LÀM VISA ÚC Ở ĐÂU?

xem-tai-day

Các loại visa khác:

 1. Distinguished Talent Visa

Đây là loại visa thường trú dành cho người đạt thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực thể thao. Các ngành nghề chuyên nghiệp, nghiên cứu và nghệ thuật.

 1. Investor Retirement Visa

Đây là loại visa tạm trú có thời hạn 4 năm dành cho những người về hưu. Có thể tự trang trải cho cuộc sống cá nhân. Không có người phụ thuộc và muốn sinh sống tại Úc trong khoảng thời gian nghỉ hưu. Để có đủ điều kiện, độ tuổi của người nộp đơn phải từ 55 tuổi trở lên. Không có người phụ thuộc, đủ về thu nhập và có thể đầu tư dài hạn đáng kể ở Úc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button